Tin tức

7 thói quen đơn giản giúp bạn phòng ngừa ung thư

21/04/2020 NGUYỄN HỮU DỰ 0 Nhận xét

1. Ăn nhiều rau xanh

Sau khi phân tích kết quả tổng hợp từ 19 nghiên cứu lớn trên thế giới, mới đây, Tạp chí y học chuyên ngành Gastroenterology của Hoa Kỳ công bố, ăn nhiều rau xanh có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Cụ thể, kết quả phân tích từ gần 1,3 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới trong 60 năm cho thấy, những người có chế độ ăn nhiều rau xanh thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan giảm, chỉ còn 0,72 lần so với những người ăn ít rau xanh. Đặc biệt, trong chế độ ăn hàng ngày, mỗi bữa nếu ta thêm một suất rau xanh với hàm lượng là 100g thì xác suất mắc bệnh ung thư gan sẽ giảm đi 8%.    

Sở dĩ rau xanh được cho là thực phẩm hàng đầu ngừa ung thư là vì trong rau có chứa nhiều dưỡng chất và vitamin có tác dụng chống các gốc oxy hóa như vitamin C, E, beta-caroten, kẽm, selen, các phytochemicals khác như lutein, lycopene, isoflavon, flavonoid…

2. Ăn ít thịt đỏ, thịt chế biến sẵn

Trong bản công bố của mình, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ăn các loại thịt qua chế biến (xúc xích, giăm bông, thịt nguội...) và thịt đỏ (thịt bò, lợn, cừu...) có thể tăng nguy cơ gây ung thư ruột già. 22 chuyên viên của IRAC, cơ quan quốc tế nghiên cứu ung thư thuộc WHO, qua phân tích 800 công trình nghiên cứu đã xác nhận thịt ăn chế biến cũng nguy hại như hút thuốc lá. Các chuyên viên của IRAC tính ra rằng, mỗi 50 grams thịt chế biến (xúc xích, bò khô, thịt đóng hộp, hun khói) một người tiêu thụ trong một ngày có thể tăng rủi ro mắc ung thư ruột già lên tới 18%.

Phân tử Neu5Gc trong thịt đỏ được cho là thủ phạm gây ra ung thư. Khi đi vào cơ thể, các phân tử này dễ bị kẹt trong các mô, khiến hệ miễn dịch nhận diện chúng như một mối đe dọa, từ đó sản xuất ra các kháng thể để ngăn ngừa. Tình trạng này lặp đi lặp lại gây ra tình trạng viêm mạn tính, tăng nguy cơ hình thành khối u.

3. Hạn chế rượu bia, bỏ ngay thuốc lá

Trong mỗi cơ thể chúng ta đều có protein sạch đặc biệt gọi là 'enzym giải độc' giúp chuyển các hóa chất độc hại thành vô hại. Tuy nhiên, ở những người hút thuốc khả năng này kém đi, do các hóa chất trong khói thuốc, như cadmium, có thể áp đảo các enzyme này. Hút thuốc đồng nghĩa hút vào người 7.000 chất độc, 69 chất gây ung thư. Hút thuốc tăng nguy cơ ít nhất 14 loại ung thư như ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư vòm họng, ung thư bàng quang,…

Tổng hợp các nghiên cứu gần đây về đồ uống có cồn và nguy cơ ung thư của Ủy ban về các chất gây ung thư Anh (CoC) cũng đã củng cố cho kết luận về mối liên quan quan trọng giữa rượu bia và ung thư. Theo đó, việc uống rượu bia, ngay cả một lượng nhỏ cũng làm tăng nguy cơ của một số bệnh ung thư so với những người không uống. Các nguy cơ mắc ung thư liên quan đến rượu bia giảm dần theo thời gian từ khi ngừng uống rượu bia, nhưng có thể phải mất nhiều năm trước khi nguy cơ giảm xuống ở mức như những người bình thường chưa bao giờ uống rượu bia.

4. Hạn chế đồ ngọt

Ăn nhiều đường không chỉ khiến chúng ta dễ tăng cân và mắc bệnh tiểu đường mà thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư nguy hiểm gấp 2 lần gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Đường là thức ăn ưa thích của các tế bào ung thư. Do trong cơ thể mỗi chúng ta luôn tồn tại một số lượng các tế bào tiền ung thư, nếu ăn nhiều đường bạn sẽ vô tình nuôi các tế bào này, khiến cho ung thư có cơ hội phát triển dễ dàng hơn.

5. Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

Việc tập thể dục giúp thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong tế bào, tăng tiết mồ hôi, giúp đào thải các độc tố, cặn bã trong cơ thể ra bên ngoài. Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng hợp lý, hạn chế tích tụ mỡ thừa trong cơ thể mà còn giúp ngăn chặn sự khởi đầu của một số bệnh ung thư. Những người thừa cân, béo phì có nguy cơ ung thư cao hơn những người bình thường.

6. Giữ cho tinh thần luôn thoải mái

Căng thẳng, stress làm giảm khả năng miễn dịch. Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư, bằng cách phát hiện ra các tế bào bất thường, rồi sửa chữa hoặc tiêu diệt để không cho các tế bào này có cơ hội phát triển thành tế bào ung thư. Stress khiến cho hệ miễn dịch yếu đi và không còn đủ “sức” để bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, những căng thẳng, áp lực sẽ khiến cho chúng ta ăn uống thiếu kiểm soát, không muốn vận động, hút thuốc lá… càng tạo điều kiện để ung thư phát triển. Người bị stress liên quan tới công việc kéo dài có liên quan tới tăng nguy cơ mắc ung thư phổi, đại tràng, trực tràng và dạ dày.

7. Thải độc cho cơ thể mỗi ngày

Hằng ngày, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều độc tố từ môi trường sống: từ không khí, thực phẩm, hóa chất trong các sản phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày (từ mĩ phẩm, dầu gội đầu, xà phòng, nước lau nhà,…). Những độc tố này đi vào cơ thể và tích tụ dần dần trong các tế bào và các mô của chúng ta. Một số độc tố sẽ bao vây và tấn công tế bào, khiến cho tế bào bị hư hỏng, đột biến, cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư.

Rõ ràng chúng ta không thể kiểm soát được hết những độc tố đi vào cơ thể. Do đó chủ động thải độc là cực kì cần thiết để đảm bảo cho một cơ thể khỏe mạnh.

Trong hơn 20 năm qua, thực phẩm bảo vệ sức khỏe PECTIN COMPLEX đã hỗ trợ rất nhiều người thải độc, đây chính là ứng dụng phổ biến nhất của sản phẩm. Hàng triệu người Ukraina đã được cứu nhờ đặc tính chính này của PECTIN COMPLEX - loại bỏ các chất có hại ra khỏi cơ thể trong thời gian ngắn nhất có thể.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PECTIN COMPLEX là sự kết hợp tối ưu của 2 chất hấp thụ tự nhiên mạnh mẽ - pectin củ cải đường và pectin táo, cùng với phức hợp vitamin mạnh mẽ. PECTIN COMPLEX có khả năng hấp thụ cao và do đó có khả năng kết dính với nhiều chất độc hại trên bề mặt của nó. Khi PECTIN COMPLEX đi vào ruột, nó tích cực thu thập và kết dính các kim loại nặng, vi khuẩn gây bệnh và các độc tố; Sau đó, cùng với tất cả các chất độc hại thu được, được thải ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên.

Điều quan trọng là, PECTIN COMPLEX chỉ thu thập các chất độc hại. Các vi khuẩn hữu ích, không giống các chất độc, được giữ vững trên các nhung mao bên trong ruột, do đó các hợp chất gây bệnh và vi khuẩn là những thứ được hấp thụ chủ yếu. Rất nhiều tài liệu khoa học đã khẳng định sự an toàn của PECTIN COMPLEX khi dùng cho trẻ em và phụ nữ có thai. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PECTIN COMPLEX không chứa phụ gia hóa học, hương vị nhân tạo, đường, gluten và chất bảo quản.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: