Tin tức

Ngộ độc thực phẩm khi mang thai: cách điều trị và phòng tránh

21/04/2020 NGUYỄN HỮU DỰ 0 Nhận xét

Không có điều gì hạnh phúc hơn một người phụ nữ đang mang thai, với chiếc bụng tròn ngày một lớn, dáng đi đặc trưng và đôi mắt rạng rỡ. Trong thời gian này, người mẹ tương lai đặc biệt quan tâm chú ý đến những gì cô ấy ăn và uống. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng đảm bảo cho việc phát triển lành mạnh của em bé trong tử cung. Vì vậy, việc có một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng với thực phẩm chất lượng cao là rất quan trọng.

Những gia đình có phụ nữ mang thai luôn cố gắng chọn những món ăn tốt nhất cho thai phụ, đó là lý do tại sao chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai có thể bao gồm những loại trái cây, rau hay hải sản nhập ngoại. Việc phân phối các sản phẩm này tới các siêu thị có thể mất nhiều thời gian và để giữ cho sản phẩm luôn tươi, các nhà sản xuất có thể dùng kháng sinh hoặc chất bảo quản. Kết quả là khi ăn uống những thực phẩm nhập ngoại hoặc ngay cả các sản phẩm nội địa cũng có thể gây ngộ độc nghiêm trọng. 

http://www.polisorb.com/upload/medialibrary/15c/15c0b892bf28196da6a02db4b9e41e29.png

Triệu chứng ngộ độc thực phẩm ở phụ nữ mang thai:

Ngộ độc thực phẩm ở phụ nữ mang thai không khác nhiều so với người bình thường:

  • Cảm giác mệt mỏi và kiệt sức;

  • Chóng mặt;

  • Đau dạ dày;

  • Buồn nôn;

  • Nôn mửa;

  • Tiêu chảy;

  • Sốt;

  • Chướng bụng;

  • Thay đổi huyết áp;

  • Đôi khi ngất xỉu.

Tại sao ngộ độc thực phẩm ở phụ nữ mang thai là cực kỳ nguy hiểm?

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm ở phụ nữ mang thai là do vi khuẩn E. coli gây nhiễm khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, các bà mẹ mang thai không nên quá lo lắng - các tác nhân gây ra ngộ độc thực phẩm không thể rời khỏi đường tiêu hóa. Điều này có nghĩa là E. coli không xâm nhập vào nhau thai và không gây hại cho em bé. Nhưng điều này không có nghĩa là tình trạng khó chịu này sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

  • Thứ nhất: tiêu chảy và nôn mửa dẫn đến cơ thể mất nước, làm máu trong cơ thể ngưng tụ. Do đó, lưu lượng máu đến bào thai bị chậm lại, và có nguy cơ tạo huyết khối.

  • Thứ hai: phản xạ nôn có thể kích thích sự co thắt tử cung, làm tăng khả năng sẩy thai.

  • Thứ ba: cùng với nước, phụ nữ mang thai cũng mất đi các vitamin và khoáng chất tích lũy trong cơ thể. Ngoài ra, cơ thể có thể rơi vào trạng thái nhiễm độc.

Sơ cứu ngộ độc thực phẩm đối với phụ nữ mang thai

Quy tắc quan trọng nhất để điều trị bất kỳ bệnh nào trong thời kỳ mang thai là không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trước khi nhận được khuyến cáo từ bác sĩ. Trước khi nhận được những khuyến cáo này, bạn chỉ có thể uống nước, và khi ngừng nôn mửa, bạn có thể dùng các chất hấp thụ.

Một sản phẩm tuyệt vời để điều trị ngộ độc thực phẩm là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chất làm sạch đường ruột PECTIN COMPLEX. Trong hơn 20 năm qua, sản phẩm đã giúp rất nhiều người loại bỏ độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận sự an toàn của sản phẩm này giúp hỗ trợ điều trị ngộ độc ở phụ nữ mang thai và đang cho con bú. PECTIN COMPLEX hoạt động rất nhẹ nhàng trong hệ thống tiêu hóa, thu thập độc tố, và loại bỏ chúng khỏi cơ thể một cách tự nhiên.

Cùng với PECTIN COMPLEX bạn cần sử dụng các dung dịch muối đặc biệt, được bán tại hiệu thuốc. Chúng giúp bổ sung cân bằng natri kali. Nếu tình trạng sức khoẻ của bạn không trở lại bình thường, nôn mửa và tiêu chảy tăng lên, hãy gọi xe cứu thương ngay lập tức vì sức khỏe của đứa con tương lai.

Chế độ ăn uống sau ngộ độc thực phẩm

Để khôi phục lại chức năng của dạ dày và ruột sau khi bị ngộ độc thực phẩm, phụ nữ mang thai nên tuân thủ các quy tắc về chế độ ăn uống nhất định.

Vào những ngày đầu tiên, tránh ăn những thực phẩm khó tiêu và nhiều chất béo. Loại trừ khỏi chế đ ăn uống những món ăn có nguồn gốc động vật, sữa, cũng như trái cây tươi và rau. Nên ăn cơm và cháo yến mạch, nước dùng gà ít chất béo, bánh mì và trà.

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong thai kỳ

Ngộ độc, cũng như các căn bệnh khác, hoàn toàn có thể ngăn ngừa được. Cần tránh ăn các sản phẩm đóng hộp, đặc biệt là nấm. Chất độc có trong nấm rất nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, Thực phẩm chứa nhiều chất béo và thực phẩm chiên rán không được khuyến khích, không nên ăn xúc xích, vì cần nhiều năng lượng cho việc tiêu hoá chúng và chúng thường chứa một số hợp chất nhân tạo. Bạn nên loại trừ khỏi thực đơn của bạn tất cả các loại thức ăn nhanh, bởi vì chúng có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Mang thai là một khoảng thời gian tuyệt vời khi bạn phải tự chăm sóc bản thân với sự chú ý tối đa. Hãy ăn những món ăn ngon, khỏe mạnh và cân bằng. Hãy chăm sóc sức khoẻ của mình và sức khoẻ của đứa trẻ trong tương lai vì hệ thống miễn dịch của bé được hình thành chính xác trong khoảng thời gian này

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: