-
-
-
Tổng cộng:
-
TỔ HỢP CHỨA PECTIN (PECTIN COMPLEX): NHỮNG VẤN ĐỀ NÀO SẼ GIÚP ĐƯỢC GIẢI QUYẾT
Dị ứng
Dị ứng là phản ứng của cơ thể khi va chạm với protein lạ. Do đó, điều quan trọng là không chỉ dùng thuốc kháng histamine để ngăn chặn sự phát triển của phản ứng dị ứng mà còn phải ngừng tiếp xúc với chất gây dị ứng càng sớm càng tốt.
Dị ứng là một hiện tượng phức tạp. Toàn bộ hệ thống miễn dịch, lưu lượng máu, màng nhầy và các cơ quan khác có liên quan đến phản ứng dị ứng của cơ thể với một chất cụ thể, được gọi là chất gây dị ứng. Ngay cả khi dị ứng biểu hiện dưới dạng phát ban trên da, điều này không có nghĩa là chỉ có da tham gia vào phản ứng dị ứng.
Nhớ bệnh viêm da dị ứng thời thơ ấu, một trong những trường hợp dị ứng thức ăn: một chất gây dị ứng xâm nhập vào dạ dày, và một vết dị ứng xuất hiện trên da.
Điều gì xảy ra với cơ thể bị dị ứng?
Khi một chất gây dị ứng xâm nhập vào cơ thể, hệ thống miễn dịch "quyết định" rằng kẻ thù đang tấn công nó, và tăng đáng kể sự tổng hợp các protein đặc biệt - immunoglobulins E, một loại điều phối của phản ứng miễn dịch dị ứng. Các protein này phá hủy các tế bào mast và basophils, là vũ khí “dự trữ” chống lại sự xâm nhập của các tác nhân lạ: histamine và các hoạt chất khác (chất trung gian gây viêm): serotonin, cytokine, interleukins, leukotrienes và prostaglandin. Kết quả là, những chất này đi vào máu và bắt đầu “chiến đấu” với chất gây dị ứng, đồng thời hình thành ổ viêm trong vùng xâm nhập của chất gây dị ứng.
Cơ chế phát triển của phản ứng dị ứng
Histamine gây giãn cơ trơn (bao gồm cả cơ của phế quản), giãn nở các mao mạch và giảm huyết áp, làm cản trở dòng chảy của máu trong mao mạch. Tất cả điều này gây ra sưng tấy các mô xung quanh và máu đặc lại. Các chất còn lại làm tăng tiết chất nhầy, kích thích các đầu mút thần kinh, làm co cơ trơn ở thành mạch và các cơ quan nội tạng. Chúng ta cảm thấy các quá trình này như chảy nước mũi, ngứa, khó thở. Hãy nhớ vết muỗi đốt trông như thế nào?
Làm thế nào để đối phó với dị ứng?
Đối với bệnh dị ứng, các chuyên gia chủ yếu khuyên dùng thuốc kháng histamine gắn kết histamine. Và sau đó, như một quy luật, quyết định sử dụng chất hấp thụ.
Tiếp nhận chất hấp thụ giúp thực hiện những việc sau:
Nhanh chóng loại bỏ chất gây dị ứng ra khỏi cơ thể, bất kể nó xâm nhập vào bên trong bằng cách nào: bằng không khí hít vào, với thức ăn hoặc cách khác.
Loại bỏ khỏi cơ thể các chất được giải phóng trong quá trình phản ứng với chất gây dị ứng và gây ngứa, sưng, đỏ và các biểu hiện khác của phản ứng miễn dịch và viêm.
Điều quan trọng cần nhớ
Protein-chất gây dị ứng, cũng như cytokine, leukotrienes và prostaglandin có thể lưu thông trong máu trong vài ngày, và thậm chí một phân tử chất gây dị ứng sẽ gây ra phản ứng dị ứng khi nó ở trong cơ thể. Đó là lý do tại sao chất hấp thụ nên được thực hiện trong trường hợp phản ứng dị ứng trong vòng vài ngày.
Chất hấp thụ dựa trên pectin không chỉ bắt giữ các chất có hại trong đường tiêu hóa mà còn khiến chúng đi từ máu đến lòng đường tiêu hóa, nơi nó có thể liên kết và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.
NHIỄM ĐỘC
Các chất độc xâm nhập vào cơ thể chủ yếu theo đường nước hoặc thức ăn. Các triệu chứng ngộ độc đầu tiên là đau đường tiêu hóa, buồn nôn, tiêu chảy, sốt, vã mồ hôi. Phản ứng như vậy của cơ thể là nhằm loại bỏ chất độc càng sớm càng tốt.
Thuật ngữ ngộ độc có một từ đồng nghĩa quen thuộc hơn - đầu độc. Nhưng nếu tình trạng nhiễm độc có thể quá cấp, cấp tính, bán cấp tính và mãn tính, thì chúng ta quen gọi các tình trạng cấp tính là ngộ độc. Chúng phát sinh khi chất độc xâm nhập vào cơ thể - những chất gây gián đoạn cuộc sống và ảnh hưởng đến các cơ quan và mô.
Các chất độc có thể rất khác nhau về nguồn gốc: hữu cơ và vô cơ, tự nhiên và nhân tạo. Trong đó, chất độc có nguồn gốc sinh học được gọi là chất độc, chúng được tạo ra bởi thực vật, vi khuẩn, nấm, động vật và ký sinh trùng
Chất độc có thể xâm nhập vào cơ thể con người theo nhiều cách khác nhau - qua đường miệng (nghĩa đen: qua miệng), qua đường hô hấp hoặc qua da. Cách ngộ độc phổ biến nhất trong gia đình là với nước hoặc thức ăn.
Rõ ràng, trong trường hợp ngộ độc, chất độc cần được loại bỏ khỏi cơ thể càng sớm càng tốt và ngăn chặn sự hấp thụ của chúng vào máu. Pectin liên kết với các chất độc, bao gồm cả chất độc có nguồn gốc vi khuẩn, cũng như chính các tế bào vi khuẩn. Pectin cũng bắt giữ các kim loại nặng, cũng là chất độc với số lượng lớn. Ngoài việc thu giữ các chất độc hại từ đường tiêu hóa, pectin thúc đẩy quá trình chuyển chất độc từ máu đến lòng ruột, nơi chất độc hại có thể được hấp thụ và đào thải ra khỏi cơ thể.
Nhiễm độc thường kèm theo tình trạng mất nước nghiêm trọng, vì vậy cần bổ sung lượng nước cung cấp cho cơ thể. Do đó cần uống pectin với nhiều nước, cung cấp thêm một phần nước cho cơ thể.
Cần nhớ rằng nhiều chất độc có ảnh hưởng bất lợi đến hệ vi sinh của đường tiêu hóa. Do đó, thành phần của các chế phẩm thuộc Pectin Complex, cho phép bạn khôi phục hệ vi sinh đường ruột có lợi.
NHIỄM ĐỘC MÃN TÍNH
Bạn có biết rằng đối với mỗi cư dân thành thị của Nga có khoảng 100 kg chất độc hại trong không khí, nước và đất? Hàng ngày, chất độc công nghiệp, khí thải, oxit kim loại nặng và các hợp chất độc hại khác xâm nhập vào cơ thể chúng ta và dần dần tích tụ, làm rối loạn quá trình trao đổi chất, làm tình trạng của các cơ quan nội tạng trở nên tồi tệ hơn.
Nhiều người không biết rằng các vấn đề về tiêu hóa, đau đầu thường xuyên, da, tóc và móng kém sắc, thờ ơ và cảm thấy không khỏe có thể cho thấy cơ thể bị nhiễm độc mãn tính.
Chúng ta thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại. Đi vào cơ thể với liều lượng nhỏ, chúng không có tác dụng gây độc ngay lập tức, và đối với chúng ta dường như không có gì khủng khiếp đang xảy ra. Tuy nhiên, ngày qua ngày, các chất độc hại tích tụ và sớm hay muộn bắt đầu ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, trạng thái của các cơ quan và mô.
Các chất có hại xâm nhập vào cơ thể theo nhiều cách, và chúng tôi thậm chí không coi nhiều chất trong số đó là mối đe dọa đối với sức khỏe. Ví dụ, nước máy có thể được cung cấp cho một ngôi nhà thông qua các đường ống cũ sẽ chứa nhiều tạp chất hơn mức có thể chấp nhận được. Nguồn chất độc hại có thể là bát đĩa, mỹ phẩm kém chất lượng, v.v.
Nếu bạn sống ở thành phố hoặc gần các nhà máy công nghiệp, thường xuyên sử dụng ô tô, gần những người hút thuốc hoặc nếu nghề nghiệp của bạn liên quan đến việc tiếp xúc với các chất độc hại, hãy xem xét một khóa học cai nghiện và phòng ngừa say mãn tính.
TẨY GIUN
Helminthiases phổ biến hơn người ta thường nghĩ. Các chuyến du lịch tự nhiên, dã ngoại trong công viên, các loại thảo mộc tươi từ vườn quê, bơi trong ao gần đó và thậm chí cả cát trên bãi biển đều có thể gây nhiễm giun sán.
Nếu bạn không muốn hành động ngẫu nhiên, thì bạn có thể làm các bài kiểm tra thích hợp. Và nếu ký sinh trùng được tìm thấy, thì trước hết, thuốc chống giun sán được quy định. Cùng với các loại thuốc như vậy, nó được khuyến khích để có chất hấp thụ.
Bản thân chất hấp thụ không tiêu diệt được giun, nhưng chúng cần thiết!
Giun sán tiết ra trong đường tiêu hóa các sản phẩm của hoạt động sống của chúng, là chất độc đối với cơ thể con người.
Chất hấp thụ pectin sẽ giúp chuyển các chất độc đã tích tụ trong cơ thể trong quá trình nhiễm giun sán từ máu vào lòng đường tiêu hóa và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.
Dưới tác dụng của thuốc tẩy giun sán, giun sán bị chết và bị tiêu diệt.
Cũng nên loại bỏ các sản phẩm tiêu diệt giun sán ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt để chúng không xâm nhập vào máu. Chất hấp thụ pectin sẽ giúp ích trong tình huống này.
Khi giun bị tiêu diệt, một lượng lớn nội độc tố sẽ đi vào đường tiêu hóa của con người.
Những chất được gọi là bên trong giun và trong các tình huống bình thường không tiếp xúc với cơ thể con người. Do đó, vào ngày thứ hai hoặc thứ ba sau khi dùng thuốc tẩy giun sán, phản ứng nội độc tố (hoặc nội độc tố) có thể xảy ra. Nó biểu hiện bằng phát ban, sốt, đau bụng, buồn nôn hoặc nôn. Để tránh phản ứng như vậy, các chất hấp thụ phải được thực hiện trong vài ngày sau khi dùng thuốc tẩy giun sán hoặc các loại thuốc chống ký sinh trùng khác.
NGỘ ĐỘC THUỐC
Lợi ích của thuốc là vô điều kiện. Nhưng thường thì danh sách các tác dụng phụ của một loại thuốc cụ thể là khó hiểu. Hầu hết các loại thuốc đều là những hợp chất lạ đối với cơ thể con người, vì vậy cơ thể không dễ dàng đối phó và “thải bỏ” chúng sau khi chúng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.
Không ai nghi ngờ lợi ích của thuốc. Trước khi phát minh ra thuốc, nhiều thứ dường như quen thuộc với chúng ta, hàng ngàn người đã chết vì nhiễm trùng, cảm lạnh thông thường có thể biến thành viêm phổi, vết cắt sâu đe dọa nhiễm độc máu. Nhiều dịch bệnh trong những thế kỷ trước có thể đã được ngăn chặn, chẳng hạn như thuốc kháng sinh và chất khử trùng đã tồn tại vào thời điểm đó.
Việc sử dụng rộng rãi các loại thuốc có một nhược điểm. Hầu hết các loại thuốc là các hợp chất lạ với cơ thể con người. Điều này có nghĩa là sau khi chúng hoàn thành "nhiệm vụ" của mình, chúng nên được loại bỏ, bởi vì chúng không tham gia vào quá trình trao đổi chất tự nhiên và ngoài lợi ích có thể gây ra những hậu quả khác, thường được cảnh báo trong phần “tác dụng phụ”.
Sự bài tiết của thuốc hoặc các chất chuyển hóa của nó (các sản phẩm phân hủy) có thể diễn ra với sự trợ giúp của bất kỳ cơ quan bài tiết nào: qua thận, ruột, phổi, tuyến nước bọt và mồ hôi.
Các con đường bài tiết chính là thận (thuốc được loại bỏ trong nước tiểu) và gan từ đường tiêu hóa (với phân). Nói cách khác, thuốc hoặc chất chuyển hóa của nó từ máu đi vào thận hoặc gan.
Nếu từ thận, tất cả các chất “không cần thiết” đều được chuyển vào nước tiểu và loại bỏ khỏi cơ thể đủ nhanh, thì với những loại thuốc được đào thải qua đường tiêu hóa, tình hình phức tạp hơn nhiều.
Từ các tế bào gan, thuốc và các chất chuyển hóa của chúng đi vào mật, và cùng với nó, chúng đi vào ruột, từ đó chúng được tái hấp thu, đưa đến gan và sau đó với mật vào ruột (quá trình này được gọi là tuần hoàn ruột-gan), hoặc được đào thải ra khỏi cơ thể theo phân.
Trong trường hợp tuần hoàn ruột - gan, thuốc có thể tồn đọng lâu trong cơ thể, tạo thêm tải trọng cho gan, gây hoạt động thêm men gan và các hiện tượng không mong muốn khác.
Nếu thuốc và các chất chuyển hóa ngay lập tức đi vào ruột, sau đó di chuyển qua nó có thể gây rối loạn nhu động ruột, kích thích màng nhầy và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ vi sinh. Ví dụ, nhiều loại thuốc kháng sinh có hại cho vi khuẩn đường ruột.
Khi một loại thuốc được dùng một lần, cơ thể thường tự đào thải nó ra ngoài. Nhưng với việc sử dụng thường xuyên hoặc lâu dài các loại thuốc kháng sinh, kháng vi trùng, kháng vi rút hoặc các loại thuốc khác, các chất chuyển hóa của chúng sẽ ở trong cơ thể một thời gian dài. Chất hấp thụ sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chúng ra khỏi cơ thể.
Pectin
Chất hấp thụ tự nhiên, thành phần hoạt tính chính của Pectin Complex, bắt giữ các phân tử có nguồn gốc khác nhau trong đường tiêu hóa, bao gồm xenobiotics (thuốc và các chất chuyển hóa của chúng) và loại bỏ chúng khỏi cơ thể, ngăn cản sự tái hấp thu. Ngoài ra, pectin còn hấp phụ các chất độc của vi khuẩn. Có nghĩa là, nếu uống sau một đợt kháng sinh, pectin sẽ giúp loại bỏ không chỉ thuốc "đã qua sử dụng", mà cả tàn dư của vi khuẩn bị tiêu diệt và độc tố của chúng, làm giảm tình trạng say của cơ thể.
LÀM SẠCH CƠ TH
Nhiều người cố gắng đối phó với các vấn đề về ngoại hình như da đau và bong tróc, phát ban lạ trên mặt, tóc không khỏe, gàu và móng tay xấu bằng mỹ phẩm. Đôi khi nó hoạt động, và đôi khi nó không.
Nếu dù đã dùng đầy đủ các chất làm sạch da, thay dầu gội, tắm dưỡng móng mà tình trạng móng không được cải thiện thì điều đáng quan tâm là: có lẽ nguyên nhân nằm ở sâu hơn.
Nguồn gốc của vấn đề là gì?
Thoạt nhìn, điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng biểu hiện bên ngoài của chúng ta phần lớn phụ thuộc vào tình trạng của dạ dày và ruột. Và nó không chỉ là về mức độ gần gũi của chế độ ăn uống với dinh dưỡng thích hợp và tương ứng với khái niệm thực phẩm có lợi và lành mạnh. Điều quan trọng nữa là hệ tiêu hóa của bạn đối phó với các nhiệm vụ của nó như thế nào: tiêu hóa thức ăn, đồng hóa chất dinh dưỡng và loại bỏ những chất không cần thiết. Loại thứ hai bao gồm "chất thải" của quá trình trao đổi chất tự nhiên, các thành phần thức ăn không tiêu hóa được, cũng như độc tố, chất gây dị ứng và các hợp chất có hại khác xâm nhập vào cơ thể theo nhiều cách khác nhau hoặc được hình thành trong đó do các quá trình khác nhau (phản ứng dị ứng, viêm, nhiễm trùng, v.v.).
Công việc của bộ máy tiêu hóa và ngoại hình liên quan như thế nào?
Đầu tiên, nếu hệ tiêu hóa không hoạt động bình thường, việc hấp thụ các chất dinh dưỡng có thể bị gián đoạn. Và cơ thể bắt đầu “lựa chọn” cơ quan nào để cung cấp thức ăn ngay từ đầu, và cơ quan nào - cung cấp theo nguyên tắc tồn dư. Và tất nhiên, ngoại hình không được ưu tiên. Khi thiếu chất dinh dưỡng trong da, các đặc tính bảo vệ của nó sẽ kém đi, nó sẽ bị viêm nhanh hơn khi bị nhiễm trùng và mất đi độ đàn hồi. Dinh dưỡng của da đầu và nang tóc giảm dẫn đến tóc dễ gãy và rụng nhiều hơn, có thể gây ra gàu hoặc da đầu quá khô. Vì lý do tương tự, móng tay mọc chậm hơn, trở nên mỏng và dễ gãy hơn, và các đường rãnh dọc xuất hiện trên chúng.
Thứ hai, trong trường hợp có vấn đề về đường tiêu hóa, tất cả các chất độc hại hoặc đơn giản là không cần thiết không có thời gian để loại bỏ khỏi cơ thể, mà đi vào máu và tham gia vào cuộc sống của chúng ta. Hơn nữa, một số chất có thể lưu thông trong cơ thể trong vài tuần, tất cả thời gian này làm gián đoạn hoạt động bình thường của nhiều cơ quan và hệ thống. Trạng thái “ô nhiễm” này có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, quá trình trao đổi chất tự nhiên trong tế bào da bị gián đoạn, và thay vì các chất hữu ích, tế bào nhận được rất nhiều chất không cần thiết. Do đó, quá trình hydrat hóa của da bị rối loạn, vẻ ngoài xấu đi và thậm chí có thể xuất hiện mụn trứng cá (mặc dù cần lưu ý rằng lý do cho vấn đề cụ thể này có thể không liên quan đến công việc của đường tiêu hóa).
Ngoài ra, phát ban trên mặt có thể là kết quả của việc không dung nạp một số loại thực phẩm. Trong trường hợp này, phát ban có thể xuất hiện trong vòng một hoặc hai ngày sau khi tiêu thụ các sản phẩm đó, chứ không phải sau vài phút như dị ứng thông thường. Điều tương tự cũng có thể xảy ra khi chúng ta ở một đất nước có nền ẩm thực kỳ lạ, nơi chúng ta ăn những món ăn không quen thuộc. Nếu trong vòng vài ngày, các nốt ban giống như mụn trứng cá xuất hiện trên da, da chuyển sang màu đỏ hoặc trở nên béo hơn bình thường, điều này có nghĩa là các chất gây dị ứng không có thời gian để loại bỏ khỏi đường tiêu hóa mà đã ở trong cơ thể. Cụ thể, da chứa nhiều tế bào nhất phản ứng với chất gây dị ứng. Hơn nữa, các cơ quan khác, đặc biệt là đường tiêu hóa, "phản ứng" với sự hiện diện của chất gây dị ứng trong cơ thể.
Một triệu chứng gián tiếp khác của một lượng lớn các chất độc hại trong máu là tăng tiết bã nhờn, tóc dầu và chúng mất hoạt tính.
Có một giải pháp!
Trong tất cả những trường hợp này, bạn có thể lấy lại vẻ ngoài chỉn chu nếu bình thường hóa công việc của đường tiêu hóa. Để tìm ra và loại bỏ nguyên nhân gây ra các bất thường trong hoạt động của hệ tiêu hóa, cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa và có thể là thời gian đáng kể.
Tuy nhiên, nó nằm trong khả năng của bạn để giúp ích cho đường ruột của bạn. Quá trình tiếp nhận chất hấp thụ sẽ đẩy nhanh quá trình đào thải các chất không cần thiết và có hại ra khỏi cơ thể. Trong trường hợp này, nên chọn pectin làm chất hấp thụ, vì nó không chỉ giữ lại các chất có hại trong ruột mà còn thúc đẩy việc chuyển các hợp chất có hại ra khỏi máu. Hãy thử nó - và kết quả sẽ đáng chú ý không chỉ với bạn!